Ulthera ยกกระชับหน้า ปรับรูปหน้า ดึงหน้า โดยไม่ต้องผ่าตัด Clip_8_crop-1
ที่มาของ Ulthera ?
           บริษัท Ulthera ได้ทำการค้นคว้า วิจัยและทดลองเครื่อง Ultrasound ที่นำมาใช้กับผิวหนังมาตั้งแต่ปี 1994 และเมื่อปี 2004 ได้พัฒนาเครื่อง Ultrasound ชื่อ ULTHERA มาใช้กับผิวหนังเพื่อความสวยงามทางการแพทย์ โดยมีแพทย์ผิวหนังชื่อดัง ซึ่งเป็นที่ยอมรับในวงการแพทย์ผิวหนังชั้นแนวหน้า คนหนึ่งของโลกชื่อ DR. Rox Anderson ซึ่งเป็นผู้อำนวยการของสถาบัน Wellman Center for Photomedicine, Boston, MA, USA เป็นผู้วิจัยทางการแพทย์ และพัฒนาสินค้า รวมทั้งการทดลอง กับคนไข้จนได้เครื่อง Ultrasound เครื่องแรกที่ใช้ในการยกกระชับผิว
Ulthera คือ อะไร ?
      เทคโนโลยีการรักษาด้วยเครื่อง  Ulthera  ที่ใช้คลื่นเสียงที่มีความถี่สูง มีความเฉพาะเจาะจง ( Focus  Ultrasound) และแม่นยำ  โดยส่งผ่านพลังงานขนาดเล็กๆ จำนวนมากลงไปยังผิวหนังชั้นลึก   เพื่อการดึงหน้าและยกกระชับผิวที่หย่อนคล้อยให้ตึงขึ้น แก้ปัญหาหนังตาตก ดึงกระชับขอบตาล่างที่หย่อนยาน ปรับรูปหน้า ให้ใบหนาเรียวขึ้น ลดริ้วรอย2015-05-07-23-48-34_deco
 ความปลอดภัยเมื่อทำการรักษาด้วย Ulthera มั่นใจได้ไหม? 
   Ulthera คือเทคโนโลยีอัลตร้าซาวด์  ซึ่งเทคโนโลยีอัลตร้าซาวด์ ได้ถูกนำมาใช้ในการรักษาทางการแพทย์มานานกว่า 50 ปีและมีการใช้ Ultherapy โดยแพทย์ผิวหนังและแพทย์ทางด้านศัลยกรรมตกแต่งชั้นนำทั่วโลกมากกว่า 3,500 ราย พบว่าเครื่องมือมีความปลอดภัยสูง  และเป็นที่ยอมรับถึงประสิทธิภาพ และผลการรักษาอย่างมากและยังเป็นนวัตกรรมหนึ่งเดียวที่ได้รับการยอมรับจาก US FDA .ประเทศสหรัฐอเมริกานำมาใช้ในการปรับรูปหน้า ดึงหน้า (Tissue Lifting) ยกกระชับใบหน้า
หลักการทำงานของ Ulthera ทำงานยังไง?
ปล่อยพลังงานคลื่นเสียงที่มีความเฉพาะเจาะจง ไปยังผิวหนัง แล้วเปลี่ยนเป็นความร้อนจุดเล็กๆ  ลงลึกสู่ใต้ชั้นผิวหนัง  มุ่งเป้าหมายรอยต่อของชั้นกล้ามเนื้อส่วนบน(SMAS ) ซึ่งเทคโนโลยีอื่นๆในปัจจุบันยังไม่สามารถทำได้ยกเว้นการทำศัลยกรรม
       โดยการส่งผ่านความร้อนนี้จะลงเป็นจุดเล็ก ๆ ที่มีระยะห่าง ระหว่างจุดเท่าๆกัน ประมาณ 1 มม. จึงมีความสม่ำเสมอของพลังงาน ที่ลงสู่ใต้ผิวและยังสามารถลงลึกได้ถึงตำแหน่งที่ต้องการจะทำการรักษาได้อย่างแม่นยำ 2015-05-08-00-45-50_deco
ความรู้สึกเมื่อทำการรักษาด้วย Ulthera
-ขณะทำการรักษาด้วย Ulthera แพทย์จะค่อยๆปล่อยคลื่นอัลตร้าซาวด์ลงสู่เนื้อเยื่อใต้ผิว จะทำให้รู้สึกที่ใต้ผิวหนังเล็กน้อยจนถึงรู้สึกเจ็บพอทนได้ และจะรู้สึกอุ่นๆ ที่ใต้ผิวหนัง ซึ่งความรู้สึกนี้จะแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล
-หลังทำการรักษาด้วย Ulthera จะเห็นผลถึงความแตกผิวต่างได้ทันที และยังส่งผลดีขึ้นอย่างต่อเนื่องไปจนถึง 3-4เดือนหลังการรักษา ในบางท่านอาจผิวแดงขึ้นเล็กน้อย แต่ก็จะหายไปเองภายในไม่เกินหนึ่งชั่วโมง ซึ่งหลังทำสามารถแต่งหน้าได้ตามปกติ
2015-05-08-01-09-13_deco
    หลังการรักษา
  ในบางราย  อาจมีผิวแดงขึ้นเล็กน้อย  แต่ก็จะหายไปเองภายในไม่เกินหนึ่งชั่วโมง และคุณสามารถแต่งหน้า“ดำเนินชีวิตประจำวันได้ตามปกติ”
ต้องรักษาด้วย Ulthera กี่ครั้งจึงจะเห็นผล ? 
       เพียงการรักษาแค่ครั้งเดียว คุณจะค่อยๆเห็นผลการรักษาที่ละน้อยและจะเห็นผลอย่างชัดเจนอย่างต่อเนื่องหลังการรักษาประมาณ 3 เดือน จากการทดลองพบว่า 9 ใน 10 คนที่ได้รับการรักษา จะสามารถรับรู้ถึงผลการรักษาอย่างชัดเจนว่าคิ้วยกขึ้น (lift of the the brow line ) ทำให้ดวงตาดูโตขึ้น เพิ่มความอ่อนเยาว์บนใบหน้า นอกจากนี้แล้วยังรู้สึกว่าผิวตึง รูขุมขนเล็กลง ผิวยกกระชับ เรียบเนียนขึ้นทั้งบริเวณหน้า และคอ โดยไม่ต้องทำศัลยกรรม
ผลที่ได้เมื่อทำการรักษาด้วย Ulthera
             ผลที่ได้หลังรักษาด้วย Ulthera คือการยกกระชับหน้า คิ้วยกขึ้น ( lift of the the brow line ) ดวงตาโตขึ้น  เพิ่มความอ่อนเยาว์ให้ใบหน้านอกจากนี้ยังรู้สึกว่า ผิวเรียบตึงทั้งใบหน้า คางและคอ รูขุมขนเล็กลง ผิวยกกระชับขึ้น โดยไม่ต้องทำศัลยกรรม นอกจากนี้ Ulthera ยังสามารถช่วยให้ใบหน้าเรียวเล็กได้รูปทั้งนี้ผลการรักษาขึ้นอยู่กับความเชียวชาญของแพทย์ที่ทำการรักษา
ระยะเวลาในการรักษา?   
             การรักษาด้วย Ulthera ใช้เวลาการรักษาเพียง 30 – 45 นาทีและเมื่อทำการรักษาแล้วจะเห็นผลได้ถึงความเปลี่ยนแปลงในทันที
Ulthera เหมาะกับใครบ้าง ?
         -Ulthera เหมาะกับผู้ที่มีผิวหนังที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย หนังตาตก รวมทั้งขอบตาล่างหย่อนยาน และริ้วรอย เหี่ยวย่นเล็กน้อยถึงปานกลาง และ ยังเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการยกกระชับใบหน้า ปรับรูปหน้าเรียว และยกกระชับผิว
      -Ulthera เหมาะกับผู้ที่มีอายุ 35-60 ปี (เพื่อการรักษาที่ได้ผลสูงสุดและเห็นผลชัดเจน)
       –Ulthera เหมาะกับผู้ที่ไม่ชอบการทำศัลยกรรมและกลัวการศัลยกรรม
Ulthera เหมาะกับผู้ที่มีเวลาพักฟื้นน้อย หรือไม่มีเวลาพักฟื้นเลย เพราะหลังทำ Ulthera สามารถแต่งหน้าได้โดยปกติโดยไม่ต้องพักฟื้น
      Present by จอย เซ็นทรัลเลเซอร์คลินิก
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม
Tel.088-515-9037 (จอย)
Line ID :doctorcare1234
 2015-05-08-00-52-50_deco2015-05-08-00-38-13_deco