Thermage(เทอร์มาจ)

ยกกระชับผิวหน้า ด้วยเทอร์มาจ

เทอร์มาจ คือ เทคโนโลยีระดับสูง ในการยกกระชับผิวและริ้วรอย ให้แลดูอ่อนวัย อย่างเป็นธรรมชาติ โดยปราศจากร่องรอยหรือบาดแผลรักษาเพียงครั้งเดียวผิวที่มีริ้วรอยและหย่อนคล้อย จะยกกระชับขึ้นทันทีระดับหนึ่งหลังการรักษา และดีขึ้นเรื่อยๆ อย่างต่อเนื่องจนถึงเดือนที่ 6

Thermage CPT plus FAQs

กระบวนการทำงานของ Thermage CPT plus – ส่งผ่านความร้อนไปยังชั้นผิวที่ลึก โดยเทคโนโลยีของ Monopolar Capacitive Radiofrequency ไปกระตุ้นคอลลาเจนที่มีอยู่เดิมและกระตุ้นให้มีการสร้างใหม่อย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ผิวที่หย่อนคล้อย ตึง กระชับขึ้น

 

Thermage CPT plus รักษาบริเวณใดได้บ้าง – เทอร์มาจ สามารถรักษาผิวหนังที่หย่อนคล้อยได้ทั้งบริเวณใบหน้าและลำตัว – ใบหน้า ได้แก่ เปลือกตา แก้มที่มีความหย่อนคล้อย ใต้คาง เป็นต้น – ลำตัว ได้แก่ ท้องแขน สะโพก ต้นขา และหน้าท้อง

ผลการรักษาของ Thermage CPT plus – แบ่งเป็น 2 ช่วง คือ เห็นผลทันทีหลังทำการรักษา จากนั้นเข้าสู่กระบวนการสร้างคอลลาเจน ผิวจะค่อย ๆ เรียบเนียนและยกกระชับขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ซึ่งจะเห็นผลอย่างชัดเจนหลังทำประมาณ 2-6 เดือน

ต้องทำการรักษากี่ครั้ง / ผลอยู่ได้นานเท่าไหร่- ทำการรักษาเพียงครั้งเดียว ผลการรักษาอยู่ได้ประมาณ 1- 2 ปี ขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเอง – อายุ สภาพผิว การรับพลังงานขณะรักษาของคนไข้

ทำแล้วเจ็บหรือไม่- ขณะส่งผ่านพลังงานจะรู้สึกร้อนลึกๆ ในช่วงเวลาสั้นๆ ความรู้สึกร้อนดังกล่าวบ่งชี้ว่าคอลลาเจนได้รับอุณหภูมิที่เหมาะสมในระดับที่ทำให้ผิวกระชับตัวได้ดี คนไข้ควรรู้สึกร้อนในระดับที่ทนได้ ซึ่งแต่ละไม่เท่ากัน และแพทย์จะเป็นผู้ควบคุมพลังงานที่ใช้ในการรักษาให้เหมาะสมกับคนไข้ เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด

Thermage CPT plus แตกต่างหรือเหมือนกับ Laser อย่างไร – เลเซอร์ เป็นพลังงานแสงความเข้มสูง ที่ความยาวคลื่นต่าง ๆ สำหรับผิวหนังชั้นบน- เทอร์มาจ เป็นคลื่นความถี่วิทยุ สำหรับรักษาผิวหนังชั้นลึก

Thermage CPT plus แตกต่างกับ RF ในท้องตลาดอย่างไร – เทอร์มาจ ให้พลังงานคงที่ สม่ำเสมอ และลงลึกใต้ผิวหนังได้มากกว่า – RF ในท้องตลาด โดยทั่วไป จะไม่สามารถกระจายพลังงานได้ทั่วทั้งตัวนำ หากต้องการใช้พลังงานสูง จึงทำให้เกิดการไหม้ของผิวได้ง่ายกว่า และต้องทำหลายครั้ง

Thermage CPT plus สามารถใช้ร่วมกับเครื่องมืออื่นได้หรือไม่ – เทอร์มาจสามารถใช้รักษาร่วมกับเครื่องมืออื่นได้หลายชนิด เพื่อการรักษาที่เหมาะสมกับคุณสามารถขอคำแนะนำและปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้

Thermage CPT plus แตกต่างจากเครื่องมืออื่นอย่างไร- เทอร์มาจให้ผลการรักษาในระยะยาว โดยการรักษาเพียงครั้งเดียว – ความร้อนที่ใช้ในการรักษาลงลึกสู่ชั้นผิวมากกว่าเครื่องมืออื่น – ให้ผลชัดเจนในการ Contouring ผิว ทำให้ผิวกระชับเข้ารูปขึ้น

Thermage CPT plus เป็นการรักษาที่ปลอดภัยหรือไม่- เป็นการรักษาที่ปลอดภัย เป็นเครื่องมือที่ได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยา สหรัฐอเมริกา หรือ US FDA

มีผลข้างเคียงหรือไม่ – จากการรักษาด้วย เทอร์มาจ พบว่ามีน้อยกว่า 1% ที่พบผลข้างเคียง โดยผลข้างเคียงที่พบ คือ การบวมแดง หรือเป็นผื่นบริเวณที่ทำการรักษา ซึ่งอาการดังกล่าวจะหายไปภายใน 1-2 สัปดาห์

Thermage CPT plus เหมาะกับใคร- ผู้ที่มีความหย่อยคล้อยของผิวไม่มากเกินไป – มีอายุประมาณ 35-60 ปีแต่อย่างไรก็ดีอายุไม่ใช่ปัจจัยหลัก แต่ขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละคนว่ามากน้อยแค่ไหน และสภาพผิวของผู้นับการรักษา – กลุ่มคนหลังคลอดบุตร หลังการลดน้ำหนัก หลังการดูดไขมัน หลังทำ Face lift สามารถเข้ามารับคำปรึกษาจากแพทย์ก่อนได้ค่ะ

2015-05-11-15-07-59

 

บทความก้อย 0918025601